Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm xôi mít thơm ngậy cực đơn giản

(DS&PL) -

Món ăn sau khi hoàn thành có hòa quyện giữa vị giòn ngọt của mít, dẻo mềm của xôi cùng chút vị béo của nước cốt dừa.

Nguyên liệu:

- 300g gạo nếp

- Dừa nạo

- 500g mít

- Đường, muối

- Mè trắng

Cách làm:

Bước 1: Nấu xôi

- Bạn nên lựa chọn loại gạo nếp dẻo thơm sẽ làm món ăn thêm ngon hơn. Khi mua gạo nếp về bạn đem ngâm với nước khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm.

- Sau đó, bạn cho ít đường, muối vào gạo nếp và trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho gạo nếp vào xửng hấp, cho lên bếp hấp với lửa vừa.

- Trong thời gian chờ đợi, bạn cho một nửa phần dừa nạo vào thau, cho thêm chút nước ấm, nhào và vắt lấy nước cốt dừa.

- Khi xôi gần chín, bạn cho nước cốt dừa rưới đều lên trên xôi và hấp chín.

Bước 2: Tách mít

- Với mít bạn dùng dao cắt đường dọc theo múi và tách lấy hạt mít. Bạn cần cẩn thận sao cho múi mít còn nguyên vẹn, thực hiện đến khi hết chỗ mít còn lại.

Bước 3: Hoàn thành

- Mè trắng bạn đem rang vàng rồi trộn với muối đường để làm muối mè.

- Sau đó, bạn tách đôi múi mít lên rồi cho xôi vào giữa, sau đó rưới dừa nào và muối mè lên trên, có thể dùng nước cốt dừa thay dừa sợi để rắc lên trên đều được.

Những múi mít vàng ươm ngọt lịm quyện lẫn với xôi dẻo thơm và nước cốt dừa beo béo sẽ làm bạn rất thích thú đấy.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật