Nguyên liệu:
- Tôm 200gr
- Bột chiên xù 80gr
- Giò sống 100gr
- Tỏi 1 củ
- Tiêu bắc 1 muỗng cà phê
- Bột canh 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 chén
Cách làm:
- Tôm sau khi mua về, bạn bóc vỏ, rồi rút chỉ sống lưng. Chú ý rằng chỉ bóc vỏ tôm đến phần cách đuôi tôm khoảng 1cm hoặc có thể chừa vừa đủ để cầm khi lăn bột và chiên. Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thân tôm đã bóc vỏ và phần đuôi ra để riêng.
- Tỏi bóc thì bạn bóc sạch vỏ và để nguyên tép.
- Bạn dùng máy xay thịt để xay phần thân tôm vừa sơ chế lúc nãy cùng với tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu bắc và 1/2 muỗng cà phê bột canh.
- Sau đó, bạn trộn thịt tôm với giò sống để hòa quyện vào nhau thành một khối dẻo dính.
- Bạn tạo hình thành những viên tròn nhỏ để tiện khi chiên. Đầu tiên đặt phần đuôi tôm vào giữa, ấn nhẹ xuống, xoay thành viên tròn với đuôi tôm ở giữa.
- Đặt từng viên tôm vào bột chiên xù, bạn nhớ phủ bột đều viên tôm để chiên được giòn đều.
- Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cần ước lượng dầu ăn ngập mặt tôm viên. Đợi đến khi dầu sôi, bạn từ từ thả viên tôm vào chiên với lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo tôm viên để chiên được vàng đều các mặt.
- Khi viên tôm nổi lên, bạn vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)