Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt viên chiên bọc phô mai béo ngậy, thơm ngon

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt viên chiên là một món chiên lạ miệng, độc đáo, hứa hẹn sẽ gây nghiện đấy!

Nguyên liệu:

- Miếng phô mai mozzarella 1 lát 

- Phô mai 3 miếng(phô mai Con bò cười) 

- Trứng 2 quả 

- Muối 1/4 muỗng cà phê 

- Tỏi băm 20 gr 

- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê 

- Đường 1/2 muỗng cà phê 

- Bột chiên xù 70 gr 

- Bột chiên giòn 70 gr 

- Thịt heo băm 300 gr

Cách làm:

- Ướp 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và tiêu, 20gr tỏi đã băm nhuyễn với thịt heo băm, trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị. Phô mai mozzarella cắt lát dọc khoảng 3 - 4 cm.

- Đập 2 trứng vào chén chứa bột chiên giòn, sau đó đánh và trộn đều.

- Lấy 1 lượng thịt vừa phải, nặn dẹp, sau đó đặt phô mai vào giữa (đối với phô mai mozzarella thì cuộn lại), dùng tay vo tròn lại, ép chặt để bịt kín nhân để phô mai không bị chảy ra lúc chiên.

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên sơ cho thịt chín đều, sau đó gắp ra.

- Cho thịt vừa chiên sơ nhúng vào hỗn hợp trứng và bột chiên giòn, sau đó đem nhúng vào bột chiên xù.

- Cho thịt vào chiên trong chảo dầu lần trước, chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt viên chiên bọc phô mai giòn rụm, khi ăn có phô mai béo ngậy vô cùng dễ gây nghiện. Món ăn này nên chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều phù hợp nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

 

Tin nổi bật