- 300g thịt bò bắp
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa (thơm)
- Cần tây
- 1 củ hành tây, tỏi, hành tím
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường vàng, tiêu, muối, dầu ăn
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chuyển màu hồng.
- Thêm cà chua, dứa, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nước lọc.
- Xào đều đến khi cà chua và dứa chín mềm, nước sốt sánh lại.
- Cho cần tây vào xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Món thịt bò xào chua ngọt vô cùng bắt mắt và ngon miệng
Múc thịt bò xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
- Nên chọn thịt bò bắp mềm, có màu đỏ tươi để món ăn ngon hơn.
- Thái thịt bò mỏng vừa ăn để thịt nhanh chín và mềm.
- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
- Có thể thêm ớt chuông, hành tây hoặc các loại rau củ khác tùy thích.