Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò xào chua ngọt đơn giản nhưng vô cùng hao cơm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Thịt bò xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cách làm cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò bắp

- 2 quả cà chua

- 1/4 quả dứa (thơm)

- Cần tây

- 1 củ hành tây, tỏi, hành tím

- Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường vàng, tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm.

- Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chuyển màu hồng.

- Thêm cà chua, dứa, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nước lọc.

- Xào đều đến khi cà chua và dứa chín mềm, nước sốt sánh lại.

- Cho cần tây vào xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Món thịt bò xào chua ngọt vô cùng bắt mắt và ngon miệng

Múc thịt bò xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn thịt bò bắp mềm, có màu đỏ tươi để món ăn ngon hơn.

- Thái thịt bò mỏng vừa ăn để thịt nhanh chín và mềm.

- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

- Có thể thêm ớt chuông, hành tây hoặc các loại rau củ khác tùy thích.

Tin nổi bật