Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 2 trái xoài xanh
- 0,5 kg cóc non
- Ớt sừng, ớt hiểm
- Tỏi, gừng, sả
- 1 trái chanh, 5 trái tắc
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối
Cách làm:
- Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc cùng với 4 khúc sả cây đập dập, 4 lát gừng mỏng và 1/4 muỗng cà phê muối. Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra và ngâm vào tô nước đá khoảng 5 phút để tai săn lại và giòn hơn rồi đem đi thái mỏng.
- Cóc, xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn. Tắc thì bạn cắt lát mỏng, chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Bạn bào mỏng 3 củ sả, ớt sừng thì cắt xéo.
- Sau đó, bạn luộc sơ ớt sừng rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn chung với 1 củ tỏi bóc vỏ cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
- Đun sôi 120ml nước mắm trên bếp với vừa lửa, thêm 10 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến, bạn cho ớt hiểm băm nhuyễn, hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy, đun đến khi hỗn hợp sánh sệt lại là được.
- Cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, tắc ớt sừng, sả thái lát vào một cái tô lớn, chan nước sốt Thái, nước cốt chanh lên rồi trộn đều cho gỏi cóc xoài tai heo thấm gia vị. Tai heo trộn cóc xoài sốt Thái sau khi đã trộn xong bạn có thể trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)