Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn om nước dừa vị đậm đà, cực hao cơm

(DS&PL) -

Sườn om nước dừa có vị ngọt thơm của sườn hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa, ăn kèm một chút cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn non

- 200ml nước dừa tươi

- 50ml nước cốt dừa

- Hành tím, tỏi

- Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu hạt, giấm, dầu ăn

Cách làm:

- Sườn non bạn mua về ngâm trong nước muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại thật sạch với nước lạnh để ráo rồi cắt khúc thành miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi bạn lột vỏ sửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm. Bạn trộn đều phần thịt lên và ướp trong vòng 15 phút nhé.

- Bạn chuẩn bị một chiếc chả cho vào 20ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì bạn cho sườn vào và chiên, khi phần sườn chín săn lại thì bạn vớt sườn ra tô để ráo dầu.

- Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho phần hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường cùng 50ml nước cốt dừa đảo đều 5 phút cho các gia vị hòa quyện.

- Đợi khi sườn bắt đầu chín bạn nêm nếm lại gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Cho thêm 100ml nước dừa tươi và kho trong khoảng 10 phút.

- Khi nước dừa cạn dần, bạn cho tiếp phần nước dừa còn lại vào kho trong 35 phút cho tới khi sườn chín là hoàn thành. Cho sườn ra dĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật