Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm su hào muối chua ngọt giòn tan hấp dẫn, ăn mãi không ngán

(DS&PL) -

Su hào ngâm chua ngọt vừa giòn ngon lại chua chua ngọt ngọt đậm đà, ăn kèm với các món mặn hay các món chiên đều bắt miệng.

Nguyên liệu:

- 3 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 3 củ tỏi

- 2 quả ớt

- Gia vị: muối, đường, giấm, nước mắm

Cách làm:

- Su hào, cà rốt rửa sạch. Cắt miếng nhỏ cho vừa ăn.

- Cho su hào và cà rốt vào trộn chung với ít muối. Nếu su hào và cà rốt tiết ra nước, bạn hãy bỏ phần nước này đi. Sau đó, xả phần su hào này lại với nước sôi để nguội và xếp vào lọ thủy tinh.

- Đun sôi 500 ml nước. Khi nước sôi, cho vào 2 thìa muối, 2 thìa đường , 2 thìa nước mắm và 2 thìa giấm ăn (tùy khẩu vị của mọi người). Khi nước nguội, cho phần nước này vào su hào. Cho thêm 3 củ tỏi và ớt bỏ hột để thơm hơn.

- Sau 3-5 ngày thì su hào đã chua chua và giòn giòn đúng điệu rồi nhé. Món này ăn kèm với các món mặn hay các món chiên đều ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật