Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm nước chấm nem nướng béo thơm sánh mịn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nem nướng là một món ăn đặc sản của Nha Trang và điểm ấn tượng làm nên vị ngon hấp dẫn của món ăn này chính là nước chấm. Hãy cùng vào bếp làm nước chấm nem nướng béo thơm sánh mịn chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp 150 gr 

- Thịt xay 50 gr 

- Gan heo 50 gr 

- Tôm tươi 50 gr 

- Hành tím 1 củ 

- Tỏi 2 tép 

- Đường phèn 80 gr 

- Dầu màu điều 3 muỗng canh 

- Bơ đậu phộng 3 muỗng canh 

- Nước mắm 3 muỗng canh 

- Dầu ăn 1 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

- Tỏi và hành tím bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm qua đêm, tiếp đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi xào thịt băm, gan heo, tôm tươi khoảng 2 phút.

- Sau đó, bạn thêm 3 muỗng canh dầu màu điều, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

- Bạn khuấy đều và đảo thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, để nguội rồi xay nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp thêm 1 nước nấu sôi ở lửa lớn, tiếp đó bạn cho hỗn hợp thịt vừa xay và hỗn hợp nếp xay vào.

- Bạn chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay 15 phút rồi thêm 80gr đường phèn, bạn tiếp tục đảo đều cho tan đường rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

- Nước chấm từ nếp và thịt bằm sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, thơm và khi ăn cực mềm mịn, béo ngậy, kết hợp cùng nem nướng và rau sống là ngon hết sẩy luôn nhé.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật