Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món tôm sốt trứng muối ngon như ngoài hàng

(DS&PL) -

Vỏ tôm giòn, thịt bên trong vẫn giữ được độ tươi ngọt, kết hợp với vị mặn mặn của trứng muối khiến món ăn vô cùng lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm càng xanh

- 5 quả trứng muối

- 30 gr bột bắp

- 50 gr bơ lạc

- 5gr tỏi băm

- 5gr hành tím

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Cắt bỏ đầu, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm. Tiếp theo, dùng dao khía ngang bụng tôm để sốt trứng muối có thể thấm đều.

- Để hạn chế dầu bắn khi chiên thì bạn nên loại bỏ nước bẩn ở đuôi bằng cách giữ mũi dao xuống đuôi tôm và gạt từ trái qua phải. Rắc tinh bột ngô sau đó rửa sạch tôm để khử mùi tanh. Cuối cùng, ngâm tôm với nước muối pha loãng rồi rửa lại nước sạch một lần nữa là có thể chế biến.

- Cho tôm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu vào tô để trộn lên nhằm tạo hương vị đậm đà cho thịt tôm, sau đó rắc bột bắp lên để chuẩn bị chiên. Bắc chảo lên bếp với lửa vừa rồi cho dầu vào đến khi nóng chảo thì bỏ tôm lên chiên trong khoảng 10 phút, vớt ra để ráo dầu.

- Đặt một chảo khác lên bếp với lửa vừa rồi cho khoảng 50gr bơ lạc vào chảo đun chảy. Đối với trứng muối thì bạn luộc chín sau đó cắt đôi và tiến hành tách lòng đỏ. Băm nhuyễn phần lòng đỏ bỏ vào chảo cùng với 5gr tỏi băm và 5gr hành tím băm.

- Dùng muỗng hay sạn đảo đều để hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau và khi xuất hiện những bong bóng xà phòng thì cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Xếp tôm ra dĩa rồi rưới sốt trứng muối lên là món ăn đã hoàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật