Salad cà tím
Chuẩn bị: Cà tím, ớt đỏ, hành, tỏi, nước tương, dầu mè, muối, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài, cắt thành từng dải, bày ra đĩa để dùng dần.
Bước 2: Ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi nước sôi, cho cà tím vào hấp cách thủy đến khi chín rồi vớt ra.
Bước 4: Làm nước sốt: Đổ vào bát nhỏ nước tương, dầu mè, giấm, cho tỏi thái miếng nhỏ vào bát khuấy đều.
Bước 5: Rải đều ớt đỏ đã cắt lên trên cà tím, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên và trộn đều tay.
Bước 6: Chờ cà tím ngấm gia vị thì thưởng thức.
2. Salad rong biển