Nguyên liệu:
- Lê Nam Phi: 2 quả
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Lê sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, có thể để cả quả hấp hoặc dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, cho vào tô 1 muỗng cà phê muối và 200ml nước, dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp nước muối hòa tan rồi cho lê vào ngâm trong 5 phút.
- Vớt lê đã ngâm xong ra một cái tô, cho vào tô 3 muỗng canh mật ong, sau đó ướp lê trong 20 - 30 phút cho mật ong ngấm đều vào lê.
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước rồi bật lửa lớn đun cho nước sôi.
- Khi nước sôi lên, bạn đặt tô lê vào nồi, đậy nắp nồi và hấp cách thuỷ trong thời gian 35 - 45 phút với lửa vừa cho lê chín mềm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)