Nguyên liệu:
- 200g thịt lợn (bạn nên chọn loại nạc kèm 1 chút mỡ)
- 2 củ khoai tây
- Dầu ăn
- Gia vị: 2 thìa tương đậu, 1 nhánh hành lá, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối
Cách làm:
- Gọt bỏ vỏ khoai, sau đó cắt thành sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho nước vào đun sôi, chần khoai tây qua nước rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh 1 chút rồi cho khoai tây vào nồi hấp trong 5 phút.
- Làm sạch thịt lợn rồi dùng máy xay thịt để xay nhuyễn, nếu không có máy xay thì có thể dùng dao để băm. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đổ tất cả gia vị vào tô (trừ tương đậu), thêm nước vào khuấy đều, nêm 1 thìa muối và đảo đều.
- Lấy khoai tây đã hấp chín, dùng dĩa dằm nhuyễn, sau đó nhào thành từng viên nhỏ đều nhau, để ra đĩa dùng sau.
- Đổ 1 ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt heo đã băm nhuyễn vào xào cho đến khi thịt heo đổi màu trắng thì cho 2 muỗng canh tương đậu vào xào tiếp. Đổ súp đã chuẩn bị vào và đun trên lửa nhỏ, khi súp trong nồi hơi sền sệt là có thể dùng được.
- Đổ nước sốt thịt băm lên đĩa khoai tây viên, sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)