Nguyên liệu:
- Khoai lang vàng 500-600gr
- Đường thốt nốt/đường nâu 50gr
- Nước cốt dừa 200ml
- Hạt mè rang 2 thìa canh
- Gia vị: muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch khoai lang vàng, nạo hết vỏ và cắt khoai thành những miếng thuôn dài. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa, để ráo nước hoàn toàn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả khoai vào chiên vàng đều các mặt. Chiên xong, vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thả 50gr đường thốt nốt vào cùng 200ml nước cốt dừa. Khuấy cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trong chảo nổi bọt sôi lăn tăn thì thả phần khoai lang đã chiên vào.
- Giảm lửa và đảo đều cho đến khi hỗn hợp đường thốt nốt keo lại, quện vào từng miếng khoai thì tắt bếp. Rắc phần hạt mè rang vào chảo, đảo đều 1 lượt.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)