Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè

(DS&PL) -

Chế biến món kem đậu xanh vô cùng đơn giản với công thức sau đây.

Nguyên liệu:

- Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g

- Bột đậu xanh: 100g

- 2 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh bột mì

- Đường trắng: 150g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Sữa tươi không đường: 400ml

Cách làm:

- Vo sạch đậu xanh và đem ngâm nước khoảng 4 tiếng. Đặt nồi lên bếp, cho đậu vào và thêm nước ngập đậu. Bật bếp ở lửa lớn, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và mở nắp nồi. Nấu cho đến khi đậu chính nhừ thì tắt bếp.

- Tiếp theo, cho đậu đã ninh nhừ cùng đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

- Đặt nồi lên bếp, cho đậu xay, bột đậu, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Sau đó, hòa tan bột bắp, bột mì với 4 muỗng canh nước, khuấy đều, đổ từ từ vào nồi đậu. Đun cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, đợi nguội thì cất trong ngăn đá khoảng 7-8 tiếng để kem đông rồi thưởng thức.

\

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật