Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gân bò muối rau tiến vua, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

(DS&PL) -

Gân bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng với sự kết hợp của gân bò và rau tiến vua.

Gân bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng với sự kết hợp của gân bò và rau tiến vua. Cảm giác sần sật khi thưởng thức, vị chua ngọt cộng với cay nồng của tỏi, ớt và gừng… đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần ăn đầu tiên.

Nguyên liệu:

- Gân bò

- Rau tiến vua

- Xoài xanh, cà rốt

- Ớt, tỏi

- Nước mắm, đường, gừng, chanh, rau thơm, lạc rang.

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ. Sau khi gân bò chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh giúp gân giòn hơn.

- Trong lúc luộc gân bò thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ. Rau tiến vua ngâm cho nở mềm và cắt bằng đốt ngón tay. Cà rốt, xoài xanh cắt khúc tùy sở thích. Ướp cà rốt, xoài xanh, rau tiến vua với 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.

- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Nộm gân bò muối rau tiến vua giòn, ngon, hấp dẫn.

- Sau khi gân bò đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp. Rưới nước trộn lên và trộn đều.

- Để tầm 30 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật