Nguyên liệu:
- Gà: 1/2 con
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Gừng: 1/2 nhánh
- Lá chanh: 1 ít
- Sả: 3 củ
- Hành: 3 củ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng canh
- Rau mùi: 1 ít
Cách làm:
- Gà mua về rửa sạch với nước rồi chà xát bằng muối và gừng rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên hoặc chặt miếng phần tư đều được.
- Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu: 1 ít lá chanh, 3 củ sả, 1/2 củ gừng, 3 củ hành, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong rồi xay nhuyễn ở mức mạnh trong khoảng 30 giây - 1 phút.
- Sau đó bạn lấy sốt đó thoa đều vào miếng gà, ướp trong vòng từ 2 -3 tiếng.
- Sau khi đã ướp gà xong, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong vòng 10 phút. Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ là 180 độ C và nướng trong vòng 40 phút.
- Khi gà đã được nướng chín thì bạn bày ra dĩa, rắc thêm 1 ít lá chanh cắt nhỏ lên trên để trang trí và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)