Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà nướng muối ớt lá chanh ai ăn cũng mê mệt

(DS&PL) -

Gà nướng muối ớt với lớp da vàng ươm, giòn dai cùng với thịt gà mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa.

Nguyên liệu:

- Gà: 1/2 con

- Ớt bột: 1 muỗng canh

- Gừng: 1/2 nhánh

- Lá chanh: 1 ít

- Sả: 3 củ

- Hành: 3 củ

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- Mật ong: 2 muỗng canh

- Tiêu: 1 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng canh

- Rau mùi: 1 ít

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch với nước rồi chà xát bằng muối và gừng rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên hoặc chặt miếng phần tư đều được.

- Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu: 1 ít lá chanh, 3 củ sả, 1/2 củ gừng, 3 củ hành, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong rồi xay nhuyễn ở mức mạnh trong khoảng 30 giây - 1 phút.

- Sau đó bạn lấy sốt đó thoa đều vào miếng gà, ướp trong vòng từ 2 -3 tiếng.

- Sau khi đã ướp gà xong, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong vòng 10 phút. Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ là 180 độ C và nướng trong vòng 40 phút.

- Khi gà đã được nướng chín thì bạn bày ra dĩa, rắc thêm 1 ít lá chanh cắt nhỏ lên trên để trang trí và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật