Nguyên liệu:
- 1 kg đùi gà
- 40g bơ
- 50g tỏi, 10g hành tím, 1 củ gừng đập dập, 1 trái ớt
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, dầu hào, rượu, mật ong
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, dùng nĩa đâm vào đùi gà từng lỗ cho dễ thấm gia vị khi ướp
- Bỏ gà vào tô, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, 1 củ gừng đập dập. Ngâm nước sôi trong 10 phút để làm sạch, giúp thịt gà săn mềm và món ăn thơm ngon hơn.
- Sau 10 phút vớt gà ra để ráo, cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành tỏi băm, một chút dầu ăn. Trộn đều bằng tay và ướp 15 phút.
- Cho ra chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn cùng 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt và 1/3 muỗng hạt nêm. Trộn đều tất cả gia vị với nhau.
- Cho ngập dầu vào chảo, chờ tới khi dầu sôi thì cho gà vào chiên với lửa vừa. Chờ tới khi gà vàng đều, vớt ra cho ráo dầu.
- Phi tỏi băm vàng đều, thêm ớt băm vào đảo. Cho miếng bơ lên chảo cho tan ra, đổ phần tỏi còn lại vào phi lên rồi cho hỗn hợp nước sốt vào trộn đều. Đến khi có bọt sủi lên thì cho gà vào đảo tiếp với lửa nhỏ.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp hành ớt vừa phi vào đảo chung rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)