Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đậu hũ kho tiêu đậm đà thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh

(DS&PL) -

Đậu hũ béo và thơm, kho thấm đều nên có gia vị mặn vừa phải và một chút tiêu có vị cay cay nhẹ cực đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 180g

- Nấm rơm: 150g

- Nước hàng: Nước 30ml, đường 22g

- Hành khô: 1 củ băm nhỏ

- Hành lá: 1 cây thái nhỏ

- Hạt tiêu: 1/8 thìa cafe

- Dầu ăn: vừa đủ

- Nước sốt: 78ml nước, 30ml nước mắm, 15ml tương ớt, 5ml nước tương

Cách làm:

- Cho 30ml cùng với 22g đường vào nồi đế dày. Đun ở lửa nhỏ đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm hành khô vào phi cùng cho thơm. Sau đó tắt bếp.

- Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi thấm khô. Nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi để ráo nước.

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Dầu nóng cho đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

- Trong một tô nhỏ cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào khuấy đều.

- Xếp đậu phụ và nấm vào trong nồi có sẵn nước hàng, sau đó đổ hết phần nước sốt đã trộn vào. Bật bếp đun ở lửa vừa, rưới nước sốt sao cho các miếng đậu và nấm đều ngấm.

- Khi nước sốt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun trong khoảng 7 – 10 phút. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Trước khi tắt bếp rắc thêm hạt tiêu và hành lá thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật