Nguyên liệu:
- Thịt băm 200g
- Tinh bột 25g
- Lòng trắng trứng 20g
- Củ cải trắng 1/3 củ
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước tương, hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Cho thịt băm vào bát. Thêm lòng trắng trứng, một ít nước tương, dầu hào, tinh bột và hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Xếp củ cải vào đĩa.
- Viên thịt đã trộn thành từng viên tròn nhỏ. Xếp viên thịt lên trên đĩa củ cải.
- Đặt đĩa thịt viên vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.
- Trong lúc hấp thịt thì nấu nước sốt dầu hào. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và chút nước lọc vào đun sôi. Hòa tan chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi nước sốt khuấy đều. Đun cho sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Thịt viên sau khi hấp chín thì lấy ra, đổ sốt dầu hào lên trên là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)