Nguyên liệu:
- Da heo: 200 gr
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 400 ml
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Đầu tiên, da heo mua về bạn cạo sạch lông, rồi chà xát với muối để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp đến, dùng nĩa đâm đều trên bề mặt miếng da heo, rồi thoa lên da heo một lớp muối mỏng. Sau đó dùng dao cắt da heo thành miếng vừa ăn.
- Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó đem đi phơi nắng 1 - 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên.
- Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên. Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo còn lại. Sau khi vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.
- Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.
- Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)