(ĐSPL) - Cách làm chè chuối rất dễ và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Trong khi các quán bán với giá đắt và chưa chắc đã vừa miệng, bạn có thể tự làm chè chuối theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm chè chuối cực thơm ngon mà giá rẻ. |
Nguyên liệu
- Một nải chuối tây chín
- 1/2 thìa cafe muối tinh
- 1 lon nước cốt dừa đóng hộp (hoặc 15k dừa tươi nạo vỏ,xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt)
- 1/4 bát con đường cát trắng
- 2 thìa bột báng, hay còn gọi là hạt trân châu (loại nhỏ)
- Bột thơm vani
- Lạc rang chín
- 1 muôi canh bột bắp (hoặc bột năng, bột sắn dây đều được)
Cách làm chè chuối
Chuối chọn quả vừa chín tới để không bị chát do chưa chín hoặc nát do chín quá. Lột vỏ chuối, cắt khúc tuỳ ý. Ướp muối và đường vào chuối khoảng 20 phút.
Lạc rang vàng, giã thô.
Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổ nửa lon nước cốt dừa ra nồi.
Cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.
Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì cho bột bắp (đã hòa tan với nước lọc) vào khuấy cho sánh. Rắc vani vào cho thơm.
Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lạc rang lên, ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.
Xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày
Halangirl Trà My