Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chân gà nướng mật ong thơm lừng vô cùng hấp dẫn

(DS&PL) -

Chân gà nướng giòn rụm thơm lừng mùi vị mật ong, không hề bị khô cứng mà còn giữ được độ dai ngon của phần da và gân gà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Chân gà 500 gr

- Mật ong 2 muỗng canh

- Gừng 1 củ

- Ớt 4 trái

- Tỏi 5 tép

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Tương cà 1 muỗng cà phê

- Dầu điều 1 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng cà phê

- Muối 1 ít

Cách làm:

- Chân gà mua về rửa sạch với muối, dùng kéo cắt bỏ phần móng nhọn rồi tiếp tục dùng dao cắt ở xương giữa chân gà để khi ướp được thấm gia vị hơn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, sau đó cùng với ớt đem đi rửa sạch, băm nhuyễn.

- Cho chân gà đã sơ chế vào 1 cái tô, cho các gia vị vào gồm: tỏi ớt và gừng đã băm, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu điều. Sau đó trộn đều và ướp trong 2 tiếng để chân gà thấm gia vị.

- Bắc 1 cái bếp than, để vỉ nướng lên và bắt đầu cho chân gà lên nướng trong khoảng 10 phút cho chân gà vàng đều và dậy mùi thơm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật