Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá tẩm bột chiên giòn giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị

(DS&PL) -

Cá chiên xong phần vỏ giòn tan nóng hổi, bên trong thịt cá mềm ngọt chấm cùng nước mắm thì càng hết sẩy.

Nguyên liệu:

- 400 g phi lê cá (có thể dùng bất cứ loại cá nào mà ưa thích)

- 1 quả trứng gà

- 2 thìa canh bột mỳ

- 1 củ tỏi

- 3 trái ớt

- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm, đường

Cách làm:

- Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn ( nếu cá nhỏ thì làm sạch, rồi để nguyên con), ướp cá với nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút cho cá thật thấm gia vị.

- Đập trứng gà, rồi hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai muỗng canh nước lạnh, dùng thìa khuấy thật đến khi hỗn hợp bột sánh đặc. Cho cá đã ướp vào tô bột mỳ, trộn nhẹ tay để cho bột thấm đều xung quanh miếng cá.

- Tráng đều chảo một lớp dầu ăn thật mỏng, cho những miếng cá đã tẩm bột chiên giòn vào chảo, đun lửa nhỏ. Khi cá để chín vàng đều hai mặt thì được.

- Làm nước chấm chua ngọt:

+ Dùng dao cắt nhỏ một phần tỏi và ớt, còn một phần bạn sẽ băm nhỏ. Sau đó tiếp tục dùng dao cắt hết phần vỏ chanh.

+ Cho vào đó tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào bát con. Sau đó cho vào 5 muỗng cà phê đường, dùng chày giã cho hỗn hợp thật nhuyễn rồi cho từng múi chanh vào chén, dùng chày giã nhuyễn.

+ Cho vào chén 8 muỗng cà phê nước ấm, dùng muỗng khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, dùng muỗng trộn đều, rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều.

Cá cơm chiên bột thơm ngon, giòn rụm, beo béo hòa quyện với vị nước chấm chua ngọt giúp bạn có một bữa cơm thật ngon bên gia đình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật