Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn rụm, thơm ngon tại nhà

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Khám phá công thức làm cá rô phi tẩm bột chiên xù siêu đơn giản, đảm bảo cá giòn tan, vàng ươm, ăn là mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con cá rô phi tươi (khoảng 500g)

- 1/2 gói bột chiên giòn

- 2 quả trứng gà

- Tỏi, muối, ớt bột, đường, dầu ăn

- Tương ớt, rau sống ăn kèm

Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện:

- Sơ chế cá: Làm sạch cá, bỏ ruột, vây, đánh vảy. Sau đó, lọc lấy phần phi lê cá, cắt thành miếng vừa ăn.

- Ướp cá: Ướp cá với tỏi băm, muối, ớt bột, đường trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

- Tẩm bột: Đập trứng ra bát, đánh tan. Lăn từng miếng cá qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.

- Chiên cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

- Hoàn thành: Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thưởng thức cá nóng cùng tương ớt và rau sống.

Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình

Bí quyết để cá rô phi chiên xù giòn ngon:

- Chọn cá rô phi tươi, mắt trong, mang đỏ tươi.

- Ướp cá đủ thời gian để cá thấm đều gia vị.

- Chiên cá ở lửa vừa phải để cá chín đều từ trong ra ngoài.

- Không nên chiên quá nhiều cá cùng một lúc để tránh làm giảm nhiệt độ dầu.

Tin nổi bật