Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm đà thơm béo lại không hề bị tanh

(DS&PL) -

Cá hồi ngâm tương giữ được vị tươi ngọt đặc trưng, phần thịt mềm ngấm nước tương đậm đà, thơm ngon và không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

- Cá hồi 500 gr

- Hành tây 1 củ

- Nước tương 1 chén

- Đường 1/2 chén

- Hành lá 2 nhánh

- Rong biển 1 miếng

- Mù tạt 20 gr

Cách làm:

- Bạn cho vào nồi 1 chén nước, 1 chén nước tương, 1/2 chén đường, 2 nhánh hành lá, nửa củ hành tây đã lột vỏ, bạn bắc lên bếp mở lửa vừa nấu sôi sau đó mở lửa nhỏ đun sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp để nguội sau đó lược qua rây lấy nước.

- Cá hồi rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc, thấm khô nước, lọc bỏ phần da.

- Bạn chia đôi miếng cá, dùng dao sắc thái cá 1 nửa thành từng miếng dài khoảng 5 cm, dày khoảng 0,5 cm (miếng cả mỏng khi ngâm sẽ nhanh ngấm và thơm để ăn sashimi), 1 nửa còn lại bạn cắt khúc dài khoảng 2.5 cm, dày khoảng 2 cm để ngâm ăn với cơm.

- Nửa củ hành tây còn lại bạn cắt múi cau hoặc cắt lát vừa ăn. Chanh bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt khoanh tròn.

- Bạn chuẩn bị sẵn hộp đựng có nắp đậy, nếu có bạn dùng hộp thủy tinh sẽ tốt hơn nha, bạn trần sơ với nước sôi và để nguội, lau sạch nước rồi xếp cá hồi vào, thêm hành tây và vài lát chanh.

- Sau đó bạn cho nước tương vào ngâm sắp mặt chanh, đậy nắp lại và để nơi thoáng mát ngâm khoảng nửa ngày đến 1 ngày.

- Khi ăn xếp cá cắt khúc trên chén cơm, thêm chút mù tạt nếu bạn thích ăn cay. Phần cá hồi cắt sashimi lát mỏng bạn xếp ra dĩa ăn cùng rong biển và 1 ít mùi tạt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật