Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh Pancake yến mạch chuối vừa giảm cân lại vô cùng bắt miệng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Chuối là một loại quả cực kì giàu kali, tốt cho cả sức khỏe lẫn làn da. Chính vì thế, nếu trong bếp có sẵn thứ quả này, và bạn lại muốn biến tấu để có một món bánh thơm ngon để chiêu đãi và đổi món cho cả nhà thì Pancake yến mạch chuối là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho bạn đấy!

Nguyên liệu:

- Chuối 1 quả

- Bột yến mạch 50 gr

- Trứng 1 quả

- Sữa tươi 50 ml

- Hạt chia 1 muỗng cà phê

- Mật ong 20 ml

- Nước cốt dừa 50 ml

- Muối 1/8 muỗng cà phê

Cách làm:

- Bạn đem bóc vỏ một quả chuối cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn.

- Cho tiếp vào trong tô chuối đã nghiền nhuyễn 50gr bột yến mạch, 1 quả trứng gà, 50ml nước cốt dừa, 20ml mật ong, 1 muỗng cà phê hạt chia, 50ml sữa tươi, 1/8 muỗng cà phê muối, dùng cây đánh trứng trộn đều để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau, sau đó để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.

- Tiếp đó, bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lớn để làm nóng chảo trước khi rán bánh tầm 5 phút.

- Sau đó, ban chỉnh lửa ở mức nhỏ, dùng vá lần lượt múc hỗn hợp bột đổ vào chảo thành từng hình tròn nhỏ rồi đậy nắp chảo lại.

- Nếu bạn thích ăn bánh mỏng thì đổ một lớp bột là đủ.

- Còn nếu bạn thích ăn chiếc bánh dày dặn hơn một chút thì sau khi đổ lớp thứ nhất khoảng 1 phút, bạn mở nắp chảo ra, đổ thêm một lớp bột nữa chồng lên lớp bột trước là được.

- Đậy nắp chảo lại vào đợi trong 4 phút, mặt bánh se lại thì mở nắp, lật mặt bánh lại. Đậy nắp và tiếp tục đợi trong 4 phút để cả hai mặt bánh chín đều.

- Cuối cùng bạn cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi! Những chiếc bánh pancake yến mạch chuối mới làm còn nóng hổi, mùi thơm từ bánh toả ra thơm nức mũi.

Bánh có lớp vỏ ngoài hơi dai, bên trong mềm, xốp, vị bánh béo béo, ngọt dịu, vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng luôn đó!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật