Nguyên liệu:
- Chuối 1 quả
- Bột yến mạch 50 gr
- Trứng 1 quả
- Sữa tươi 50 ml
- Hạt chia 1 muỗng cà phê
- Mật ong 20 ml
- Nước cốt dừa 50 ml
- Muối 1/8 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bạn đem bóc vỏ một quả chuối cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn cho chảo lên bếp, bật lửa lớn để làm nóng chảo trước khi rán bánh tầm 5 phút.
- Sau đó, ban chỉnh lửa ở mức nhỏ, dùng vá lần lượt múc hỗn hợp bột đổ vào chảo thành từng hình tròn nhỏ rồi đậy nắp chảo lại.
- Nếu bạn thích ăn bánh mỏng thì đổ một lớp bột là đủ.
- Còn nếu bạn thích ăn chiếc bánh dày dặn hơn một chút thì sau khi đổ lớp thứ nhất khoảng 1 phút, bạn mở nắp chảo ra, đổ thêm một lớp bột nữa chồng lên lớp bột trước là được.
- Đậy nắp chảo lại vào đợi trong 4 phút, mặt bánh se lại thì mở nắp, lật mặt bánh lại. Đậy nắp và tiếp tục đợi trong 4 phút để cả hai mặt bánh chín đều.
- Cuối cùng bạn cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi! Những chiếc bánh pancake yến mạch chuối mới làm còn nóng hổi, mùi thơm từ bánh toả ra thơm nức mũi.
Bánh có lớp vỏ ngoài hơi dai, bên trong mềm, xốp, vị bánh béo béo, ngọt dịu, vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng luôn đó!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)