Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

(DS&PL) -

Bánh đúc nóng hổi, dẻo mịn dùng kèm với nhân thịt nấm đậm đà đan xen cùng nước mắm chua ngọt, cay cay, ngon quên lối về.

Nguyên liệu:

- Bột gạo 200 gr

- Bột năng 200 gr

- Bột nếp 50 gr

- Thịt heo băm 200 gr

- Nấm hương 20 gr

- Nấm mèo 20 gr

- Rau mùi 1 ít

- Tỏi ớt băm 1 ít

- Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Giấm 1 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, tiêu

Cách làm:

- Ngâm nở mềm nấm mèo và nấm hương trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím đã băm nhuyễn mỏng. Khi hành thơm và ngả vàng, bạn vớt 1/2 phần hành phi ra chén để riêng. Sau đó, cho tiếp thịt heo băm, nấm hương, nấm mèo vào. Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín tái.

- Nêm nếm thêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục đảo đều khoảng 10 phút nữa cho nhân chín thì tắt bếp.

- Cho vào nồi 200gr bột gạo, 200gr bột năng, 50gr bột nếp, 1 lít nước rồi khuấy đều cho bột tan. Sau đó, bắc nồi bột lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi mịn, đặc sánh lại. Lúc này, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

- Để pha nước mắm, bạn cho vào chén theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho vào thêm 1 ít tỏi ớt băm là được.

- Cuối cùng, múc bánh đúc ra chén, cho thịt lên trên, rắc thêm hành phi ở, một ít rau mùi, chan nước mắm là có thể thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật