Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Mùa sầu riêng đang đến gần, nếu bạn là một tín đồ của sầu riêng thì không thể nào bỏ qua món bánh crepe vô cùng thơm ngon béo ngậy. Bỏ túi ngay công thức thực hiện bánh crepe đãi người thân bạn bè ngon như ngoài hàng.

Bánh crepe sầu riêng

Nguyên liệu:

- 100 g bột mì đa dụng, rây mịn

- 20 g đường xay

- 100 g nước cốt dừa

- 200 g sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà

- Bơ nhạt, để chiên

- 200 g kem tươi (whipping cream), để lạnh

- 20 g đường xay hoặc tùy khẩu vị

- 150 g sầu riêng hoặc tùy khẩu vị

Lưu ý chọn sầu riêng ngon

Sầu riêng ngon sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị bánh

- Nên chọn những quả sầu riêng có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt vì đó là những quả chín trên cây, còn nếu như chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là sầu riêng tẩm hoá chất bị ép chín.

- Chọn quả mà cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả thì thấy quả phát ra tiếng "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như "coong coong", có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

- Những quả chín già sẽ có mùi thơm nồng nàn hơn so với sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác.

Cách làm:

Bọc hỗn hợp bột làm vỏ bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để bột nghỉ

- Cho bột mì đa dụng, đường, nước cốt dừa, sữa tươi và trứng vào bình trộn, trộn đều 20-30 giây/tốc độ 4 tới khi hỗn hợp bột hòa quyện. Lọc hỗn hợp bột qua rây lọc vào một cái bát lớn để loại bỏ các cục bột bị vón, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Đánh phồng whipping cream

- Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và đường vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn và để trong tủ lạnh tới khi dùng.

Cần chú ý vỏ bánh để tránh bị cháy vỏ

- Sau thời thời gian để hỗ hợp vào tủ lạnh thì chúng ta lấy ra, bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.

Cùng nhau thưởng thức món bánh crepe sầu riêng

- Sầu riêng tách hột lấy cơm. Sau đó, lấy bánh và cho một ít kem tươi đã đánh bông vào cùng 1 ít cơm sầu riêng rồi gói lại là được.

- Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh được ngon hơn. Bánh crepe sầu riêng với vị beo béo, thơm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật