Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo 500gr
- Hành tím 3 củ
- Gừng 1 củ
- Hoa hồi 1 gr
- Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi cùng tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi. Luộc trong 7 phút rồi vớt ra để thịt nguội.
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt. Xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt và dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.
- Cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào bát và khuấy đều. Dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
- Sử dụng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần. Dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại chừa phần da.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C. Khi lò nóng, bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
- Lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút. Lấy thịt ra khỏi nồi, cắt khúc vừa ăn và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)