Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến vải ngâm đường thơm ngon, ăn quanh năm mà chẳng sợ hết mùa

(DS&PL) -

Chế biến theo công thức sau, vừa có thể chung tay giải cứu vải cho bà con, lại vừa có món ngon thưởng thức quanh năm.

Nguyên liệu:

- Vải tươi: 1kg

- Đường kính hoặc đường nâu: 400gr

- Muối hạt: 1 ít

- Nước đá lạnh: 1 âu lớn

Cách làm:

- Vải cắt cuống, rửa sạch nhiều lần với nước. Đun nước sôi rồi cho vải vào chần trong 2 phút.

- Đợi vải nguội, đem bóc vỏ và tách hạt rồi ngâm phần thịt vải trong nước đá lạnh.

- Cho 500 ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho thêm 400gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hoàn toàn.

- Cho vải đã sơ chế vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước đường đã nguội hoàn toàn vào, sao cho nước ngập xâm xấp các quả vải. Đậy nắp thật kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

 

Tin nổi bật