Cà tím kết hợp với thứ này sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, lạ miệng lại nâng cao sức khỏe của cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- 100 g thịt lợn
- 10 cái lá lốt
- 4 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.
Cách làm:
- Rửa sạch cà tím, thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.
- Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho 1 thìa dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị.
- Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)