Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá hồi cực tốt, ngâm với thứ nước này đảm bảo thơm ngon, béo ngậy

(DS&PL) -

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị.

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị. Chị Trần Thanh Vân (Hải Phòng) chia sẻ với chị em yêu bếp cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Cá hồi ngâm tương là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 500g cá hồi

- 1 bát ăn cơm nước tương (hay còn gọi là xì dầu hoặc magi)

- 1 bát ăn cơm siro ngô (có thể thay bằng đường, nếu thấy đường thì dùng 1/2 bát)

- 6 bát nước

- 3 củ tỏi

- 1 củ gừng nhỏ

- 2 lá rong biển

- 1 quả táo

- Ớt đỏ hay ớt khô 

Cách làm:

- Cá hồi mua về rửa sạch, lột da, rửa qua rượu và nước muối, để ráo rồi thái miếng vừa ăn, xếp vào hộp.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 30-40 phút cho nguyên liệu mềm nhừ, phần nước tương bốc hơi lên mùi rất thơm, khi nào nhừ thì tắt bếp, để nguội rồi lọc bã bỏ đi.

- Đổ phần nước ngâm vào cá, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.

- Khi nào ăn thì thêm rong biển và vừng rang rắc lên trên.

- Cá hồi ngâm tương thành phẩm có mùi thơm nhẹ, không tanh, không nồng mùi ớt cay. Miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương. Cá hồi ngâm tương mềm, hương vị béo thơm và đậm đà.

Miếng cá hồi ngấm nước tương ăn vô cùng thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật