Nguyên liệu:
- Cá biển phi lê: 450g
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt tươi, tỏi, chanh
- Lạc nhân: 30g
- Rau mùi tươi: 1 nhánh
- Lá hẹ: 1 cây nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, giấm trắng, dầu ăn, đường
Cách làm:
- Cá biển bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó bạn thái thành các miếng nhỏ to bằng khoảng 2 ngón tay.
- Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Lạc nhân bạn đem rang chín, xoe vỏ rồi cho vào cối giã dập. Rau mùi, lá hẹ rửa sạch, băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, lọc lấy phần lòng trắng trứng gà để riêng.
- Cho cá thái nhỏ vào bát ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng gà, 1 thìa ớt băm nhỏ, lạc rang giã dập, rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Sau đó dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín cá lại và ướp trong khoảng thời gian 30 phút trong tủ lạnh ngăn mát.
- Cho vào bát tỏi băm nhỏ 1 thìa ớt băm nhỏ, mùi tươi, lá hẹ, 8 thìa giấm trắng, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
- Sau khi cá đã ướp đủ thời gian, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi cá chín, vàng đều các mặt xung quanh.
- Cuối cùng cho cá ra bát nhỏ, hoặc đĩa sâu lòng rồi rưới phần nước sốt cá vừa tạo lên trên và một chút nước cốt chanh vào cùng để tăng hương vị.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên xóc tỏi, ớt tại nhà cho gia đình!
Linh Chi (T/h)