Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ phận này của con heo thường bị bỏ qua nhưng lại là món ăn cực thơm ngon bổ dưỡng

(DS&PL) -

Lưỡi heo giòn ngon sần sật được chế biến đơn giản lại thấm đều vị nước sốt chua chua ngọt ngọt lại không hề ngán.

Nguyên liệu:

- Lưỡi heo 500g (1 cái)

- Hành tím 10g

- Tỏi 10g

- Ớt 10g

- Đường 30g

- Tiêu 7g

- Giấm 30ml

- Nước mắm 30ml

- Tương ớt 30g

Cách làm:

- Lưỡi heo mua về làm sạch, sau đó đem cắt làm đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho vào chén lần lượt các gia vị: đường, tiêu, nước mắm, giấm, tương ớt vào trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.

- Cho hành, tỏi băm nhỏ trước đó vào chảo nóng phi thơm, cho phần lưỡi heo vào đảo đều cho đến khi săn lại.

- Thêm hỗn hợp nước sốt vào chung trộn đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy phần nước sốt sánh lại. Lúc này thêm ớt băm, hành lá vào, tắt bếp.

Cách chọn mua lưỡi heo ngon:

- Nên chọn mua lưỡi heo ở cửa hàng uy tín hoặc nếu mua ở chợ, thì nên đi vào lúc sáng sớm lúc này thịt vừa lên thớt vẫn còn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn.

- Bạn nên chọn lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuống phía dưới có màu trắng.

- Không chọn lưỡi có màu sậm đen, không đều màu, màu tím bầm, loang màu do bị xung huyết.

- Dùng tay chạm vào thấy nhớt, có mùi hôi, hơi nồng thì không nên mua.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật