Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bổ đến mấy cũng đừng ăn cà tím với 2 thứ này, kẻo rước bệnh vào người

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Cà tím là loại quả nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn như nâu, xào, nướng,... Tuy vậy, đừng dại khi hợp cà tím với những thực phẩm đại kỵ kẻo bệnh tự tìm đến.

Lợi ích sức khỏe khi ăn cà tím

Ngăn ngừa ung thư dạ dày

Thông tin từ báo VTC News, các nghiên cứu chỉ ra cho thấy, cà tím có tác dụng chống ung thư dạ dày rất cao bởi vì chứa hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào.

Ảnh minh họa.

Loại quả này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào khối u trong đường tiêu hóa của cơ thể con người, từ đó có tác dụng ức chế rất tốt ung thư dạ dày.

Chống lão hóa

Ăn cà tím thường xuyên có thể ngăn ngừa mức cholesterol trong máu tăng quá cao, có lợi cho cơ thể. Nó có tác dụng chống lão hóa rất tốt nên người trung niên và người già nên ăn thường xuyên.

Giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp

Cà tím giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch, bệnh scorbut…. Nếu bạn ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giúp bảo vệ khỏi các bệnh về tim mạch.

Ảnh minh họa.

2 loại thực phẩm không nên ăn cùng cà tím

Tuy là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng cà tím không nên ăn cùng những thực phẩm sau.

Cua

Cua cũng là loại thực phẩm tương đối ngon. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cà tím và cua không nên ăn cùng nhau, có thể gây hại cho đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Cua và cà tím cả hai đều có tính lạnh, nếu ăn cùng nhau sẽ gây ra cảm giác khó chịu ở đường tiêu hóa, có thể dẫn tới tiêu chảy nặng. Đặc biệt những người có tỳ vị hư hàn không nên ăn cả hai thực phẩm này cùng lúc, nếu không sẽ gây tổn hại cho cơ thể.

Khoai lang

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang khá cao, có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ đường tiêu hóa. Nếu ăn cà tím và khoai lang cùng lúc sẽ gây kích ứng dạ dày mạnh, bị chướng bụng, lâu dài có thể gây loét dạ dày, chảy máu dạ dày.

Ảnh minh họa.

Những người không nên ăn cà tím

Báo Sức khỏe & Đời sống thông tin, theo các chuyên gia Đông y, người mắc bệnh dạ dày cần lưu ý khi ăn cà tím bởi cà tím có tính hàn, ăn nhiều dễ làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu gây ra tiêu chảy nặng.

Bên cạnh đó, những người yếu mệt hoặc bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh không nên ăn nhiều và thường xuyên, đặc biệt là cà tím chiên rán vì chứa quá nhiều dầu có thể gây viêm tấy…

Người bị hen suyễn, mắc bệnh thận cũng không nên ăn cà tím bởi cà tím chứa lượng oxalate cao - loại axit có trong thực vật mà nếu ăn quá nhiều dễ gây sỏi thận.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật