Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Biến tấu cải thảo theo cách này, cả nhà không còn chê nhạt nhẽo, ai cũng mê mẩn

(DS&PL) -

Cải thảo luộc hay nấu canh đều nhạt, nấu kiểu này lại khiến cả nhà đều mê mẩn.

Cải thảo luộc hay nấu canh đều nhạt, nấu kiểu này lại khiến cả nhà đều mê mẩn.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay nhỏ

- 1-2 cây cải thảo non

- Rượu nấu ăn, nước tương nhạt, tiêu trắng, dầu hào, tương ớt, tinh bột nước (một ít tinh bột ngô hòa với chút nước)

- Cà rốt, nấm hương tươi, muối, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, tỏi băm

Cách làm:

- Cho thịt xay vào bát, thêm một thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một thìa tiêu trắng, một thìa muối, một thìa dầu ăn, đảo đều theo một chiều để thịt ngấm đều gia vị.

- Nấm hương tươi, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ. Cho vào bát thịt, trộn đều.

- Cải thảo tách từng lá ra, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho cải thảo vào luộc sơ 3 phút rồi vớt ra để nguội.

- Khi cải thảo nguội, trải lá ra đĩa, sau đó múc ít thịt vào, cuộn lá cải thảo lại, để ra đĩa. Làm lần lượt cho đến hết.

- Đun sôi nước trong nồi, cho đĩa cải thảo cuộn thịt vào, hấp trong 20 phút là thịt chín.

- Cho tỏi băm vào phi thơm với chút dầu ăn, sau đó cho 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước tương nhạt, một thìa dầu hào, một ít tinh bột nước, một ít muối (vừa đủ), nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt vào, nếu không có thể bỏ ớt.

- Rưới nước sốt lên đĩa cải thảo cuộn thịt, rồi dọn lên bàn ăn và thưởng thức khi đang còn nóng! Rắc ít hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật