Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết thắng nước hàng không đắng, kho thịt lên màu đẹp

(DS&PL) -

Nước hàng là một trong những gia vị không thể thiếu khi nấu cá kho, thịt kho. Thắng nước hàng đẹp giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, có màu hấp dẫn.

Nước hàng là một trong những gia vị không thể thiếu khi nấu cá kho, thịt kho. Thắng nước hàng đẹp giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, có màu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Đường phèn hoặc đường trắng

- Nước

Cách làm:

- Cho một ít nước vào nồi, sau đó đổ lượng đường phèn vừa phải vào. Để lửa vừa phải để nước hàng không bị cháy và vón.

- Lúc này nước đường bắt đầu ngả sang màu hơi vàng và nổi lên các bọt lớn cho đến khi chuyển sang màu caramen (màu cánh gián). Lúc này có thể tắt lửa.

- Dùng nhiệt độ vẫn còn nóng ở chảo tiếp tục đảo để đường không bị khét, mùi thơm và không đắng. 

- Sau khi tắt bếp và đảo thêm khoảng 1 phút thì đổ vào một lượng nước sôi thích hợp vào. Lưu ý, không cho nước lạnh vào sẽ làm đường bị cứng lại.

- Sau khi cho nước nóng vào, tiếp tục vặn lửa vừa và nhỏ để đun, lúc này nước đường sôi và sẽ nổi nhiều bọt lớn, dùng thìa đảo đều tay cho đến khi hết bọt hoàn toàn và có màu đỏ sẫm là được. Lúc này nước hàng đã sẵn sàng, tắt bếp.

- Nước hàng để nguội và để dùng kho thịt, cá lên màu rất đẹp.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật