Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết pha chế nước trái cây thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè oi bức

  • Như Quỳnh (T/h)
(DS&PL) -

Mùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.

Với cái nóng oi bức của mùa hè, việc bổ sung nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Thay vì những loại nước ngọt có ga đầy đường, bạn hãy thử tự tay pha chế những ly nước trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát để giải nhiệt cho cơ thể. Dưới đây là một số công thức đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Nước ép cà rốt táo

Nước ép cà rốt táo.

Nguyên liệu

2 quả cà rốt

1 quả táo

1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)

Cách làm

Gọt vỏ cà rốt và táo, cắt thành miếng vừa ăn.

Cho cà rốt và táo vào máy ép chậm, ép lấy nước.

Thêm mật ong vào nước ép (nếu thích), khuấy đều và thưởng thức.

Nước ép cà rốt táo

Nguyên liệu

2 quả cà rốt

1 quả táo

1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)

Cách làm

Gọt vỏ cà rốt và táo, cắt thành miếng vừa ăn.

Cho cà rốt và táo vào máy ép chậm, ép lấy nước.

Thêm mật ong vào nước ép (nếu thích), khuấy đều và thưởng thức.

Nước chanh dây

Nguyên liệu

2 quả chanh dây

Nước lọc

Đường hoặc mật ong (tùy thích)

Đá viên

Cách làm

Cắt chanh dây đôi và dùng muỗng khoét lấy phần thịt bên trong.

Cho phần thịt chanh dây vào ly và lọc lấy nước.

Cho thêm nước lọc, đường hoặc mật ong tùy thích.

Thêm đá viên và thưởng thức.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua.

Nguyên liệu

2 quả cà chua

Đường hoặc muối (tùy thích)

Đá viên

Cách làm

Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Lọc lấy nước ép cà chua và cho thêm đường hoặc muối tùy thích.

Thêm đá viên và thưởng thức.

Nước ép ổi

Nguyên liệu

2 quả ổi

1/2 quả chanh

Đường hoặc mật ong (tùy thích)

Đá viên

Cách làm

Rửa sạch ổi, gọt vỏ (nếu muốn) và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho ổi vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và đường/mật ong.

Xay nhuyễn hỗn hợp và lọc qua rây để loại bỏ bã.

Cho đá viên vào ly và rót nước ép ổi ra.

Nước ép cam bưởi

Nước ép cam bưởi.

Nguyên liệu

1 quả cam

1/2 quả bưởi

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh mật ong (tùy chọn)

Đá viên

Cách làm

Vắt lấy nước cam và bưởi.

Cho nước cam, nước bưởi, nước cốt chanh, mật ong (nếu dùng) vào ly.

Khuấy đều hỗn hợp.

Thêm đá viên vào ly và thưởng thức.

Nước trái cây thập cẩm

Nguyên liệu

1 quả táo

1 quả cam

1 quả dưa hấu

Đường hoặc mật ong (tùy thích)

Đá viên

Cách làm

Rửa sạch các loại trái cây và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho tất cả trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Lọc lấy nước trái cây và cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích.

Thêm đá viên và thưởng thức.

Nước chanh dây dứa

Nguyên liệu

1 quả chanh dây

1/4 quả dứa

1/4 quả chanh

Mật ong hoặc đường (tùy chọn)

Đá viên

Cách làm

Cắt chanh dây thành đôi, lấy phần ruột.Gọt vỏ dứa, cắt thành miếng vừa ăn.

Cho chanh dây và dứa vào máy ép lấy nước.

Vắt nước cốt chanh vào ly.

Thêm mật ong hoặc đường vào ly theo khẩu vị.

Cho đá viên vào ly và thưởng thức.

Lưu ý

Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất. Có thể điều chỉnh lượng đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.

Nên uống nước trái cây ngay sau khi pha chế để giữ được vitamin. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công thức pha chế nước trái cây khác nhau với các loại trái cây yêu thích của mình.

Nên chọn trái cây tươi ngon, chín mọng để có hương vị thơm ngon nhất

Để tăng thêm hương vị cho nước trái cây, bạn có thể thêm vào một số loại thảo mộc như bạc hà, tía tô, húng quế,... hoặc một ít gừng tươi.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây đông lạnh để pha chế nước trái cây trong mùa hè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức pha chế nước trái cây khác trên mạng hoặc trong các sách dạy nấu ăn. Chúc bạn có những ly nước trái cây thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt trong mùa hè!

Tin nổi bật