Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm món gà rang muối vừa giòn vừa thơm chuẩn vị nhà hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bạn thật sự yêu thích thịt gà cùng vị đậm, thơm của muối thì món gà rang muối sẽ là gợi ý hoàn hảo. Thịt gà dai ngon được phủ một lớp muối rang cùng đậu xanh, nếp bên ngoài khiến gia đình mê đắm.

Nguyên liệu:

- 400g gà ta

- 3 cây sả

- 10 lá chanh

- 1 củ gừng non

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 chén nhỏ gạo nếp

- 1 chén nhỏ đậu xanh đã cà vỏ

- 1 chén nhỏ muối hột

- Bột năng

- Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tất cả, để trong 30 phút cho thấm đều các gia vị.

- Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Chú ý, bạn không nên rang quá vàng để giữ được mùi thơm của 2 loại nguyên liệu này. Khi tắt bếp, bạn cho muối vào trộn đều.

- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.

- Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.

- Tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài. Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà hơn.

Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật