Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm dưa cải luôn vàng ươm, giòn giòn không màng khú lại đơn giản không ngờ

(DS&PL) -

Để dưa cải luôn vàng ươm, giòn giòn không màng khú, chị em hãy học theo công thức sau.

Dưa cải được bày bán ở rất nhiều ở chợ tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em thường làm dưa cải muối tại nhà. Để dưa cải luôn vàng ươm, giòn giòn không màng khú, chị em hãy học theo công thức sau.

Nguyên liệu:

- Cải thảo

- Muối

- Nước vo gạo

- Rượu trắng

Cách làm:

- Rau cải mua về bỏ lá già, rửa sạch sau đó treo lên dây phơi 2-3 ngày cho héo, bay bớt nước bên trong. Nếu không có dây phơi, bạn có thể cắt rau cải ra, rửa sạch, cho ra mẹt rồi phơi 2-3 ngày cho héo.

- Sau 2-3 ngày, đun sôi một nồi nước, cho rau cải vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

- Cho rau cải vào hũ thủy tinh rồi đổ nước vo gạo vào. Thêm muối vừa đủ, trộn đều. Thêm một ít rượu trắng vừa đủ vào, trộn đều rồi dùng vật nặng chèn rau cải cho rau chìm xuống nước vo gạo.

Nước vo gạo có thể đẩy nhanh quá trình lên men của dưa cải. Sử dụng nước vo gạo sẽ sản sinh ra các axit amin rất tốt cho cơ thể con người. Còn rượu trắng vừa có tác dụng khử trùng, vừa có thể làm dậy mùi thơm của dưa cải và giúp món dưa cải muối chua ngon hơn.

Vì thế, ngoài muối, bạn nhớ làm thêm 3 bước: phơi héo, dùng nước vo gạo, chút rượu trắng để làm dưa cải nhé, điều này khiến dưa cải chua vừa ngon vừa để được lâu hơn, không lo bị khú hay màng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật