Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon

(DS&PL) -

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn, trọn vị.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500 gr

- Lá chanh: 5 lá

- Gừng: 1 củ

- Ớt: 5-6 trái

- Tắc: 100 gr

- Tỏi: 100 gr

- Sả: 5 cây

- Gia vị: 30-40 gr muối, 300 gr đường, 100 ml rượu, 100 ml giấm trắng, 100 ml nước mắm, 500 ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt bỏ móng. Ngâm chân gà với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi. Sau đó, xả chân gà bằng nước lạnh, để ráo và chặt chân gà thành khúc ngắn vừa ăn.

Sả cắt lát mỏng phần đầu trắng; cắt khúc, đập dập phần xanh còn lại. Gừng, tỏi cắt lát mỏng, ớt cắt khoanh nhỏ. Tắc cắt nhiều lát mỏng, loại bỏ hạt để tránh bị đắng. Lá chanh cắt sợi.

Bước 2: Luộc chân gà

Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và nửa cọng sả đập dập. Chuẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào thau nước đá, để khoảng 2 phút. Vớt chân gà ra, để ráo nước. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để có độ giòn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

Cho hỗn hợp 100 ml giấm trắng, 100 ml nước mắm, 500 ml nước lọc, 300 gram đường, nửa muỗng cà phê muối vào nồi, sau đó đun sôi đến khi hỗn hợp tan thì tắt bếp.

Bước 4: Ngâm chân gà

Chờ nước ngâm nguội hẳn, sau đó cho tắc, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh vào, rồi cho chân gà vào trộn đều. Ngâm chân gà cùng các gia vị khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Với món ăn vặt này, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc một thố có nắp, đậy kín và trữ trong ngăn mát tủ lạnh và dung dần trong 4-5 ngày.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật