Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món cá chiên nước mắm “ngon tuyệt cú mèo"

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món cá chiên nước mắm vừa lạ miệng vừa ngon miệng, ăn chung với cơm cực bắt vị.

Nguyên liệu:

- Cá cơm tươi 500 gr 

- Tỏi 3 tép 

- Hành tím 1 củ 

- Ớt 1 quả 

- Dầu ăn 1 chén(chén ăn cơm) 

- Nước mắm 2 muỗng cà phê 

- Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách làm:

- Cá cơm mua về rửa sạch, để ráo nước để khi chiên cá sẽ giòn hơn và không bị văng dầu ăn.

- Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ cùng với ớt.

- Để pha sốt nước mắm, cho hành tím, tỏi, ớt băm cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chén ăn cơm dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn đổ cá vào chiên trên lửa vừa, lật đều 2 mặt đến khi thấy cá vàng thì tắt bếp rồi ra đĩa.

- Sau đó, bạn chắt bớt phần dầu ăn trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 2 muỗng canh.

- Tiếp đến, khi dầu nóng thì cho cá đã chiên vàng vào lại, đảo đều tay trên lửa nhỏ.

- Cuối cùng, bạn đổ từ từ chén sốt nước mắm đã pha vào, đảo đều đến khi gia vị ngấm đều và khô nước thì nêm nếm lại rồi tắt bếp, đổ ra đĩa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá cơm chiên nước mắm rồi đó. Với những con cá có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm được kết hợp cùng nước mắm ớt tỏi thơm lừng hứa hẹn món này khi ăn với cơm nóng vào những ngày đông thì ngon hết sẩy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật