Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm món bánh sandwich cuộn tôm chiên ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bánh sandwich cuộn tôm chiên với lớp vỏ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm lan tỏa. Vỏ bánh giòn tan kết hợp với vị ngon ngọt tự nhiên của tôm và béo béo của bơ thì quá tuyệt vời cho bữa sáng rồi.

Nguyên liệu:

- Bánh mì sandwich 6 lát 

- Tôm tươi 300 gr 

- Bơ 2 trái 

- Trứng gà 3 quả 

- Bột chiên xù 100 gr 

- Dầu ăn 30 ml

Cách làm:

- Bạn cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần trong bánh.

- Bơ bổ đôi, bỏ hạt và vỏ, lấy phần thịt bơ rồi cắt như hình múi cau.

- Tôm bỏ phần đầu và vỏ, rút chỉ ở phần lưng rồi rửa sạch. Đập 3 quả trứng gà vào tô, đánh đều.

- Trải bánh sandwich đã cán dẹt ra rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại.

- Sau đó lấy bánh cho lăn qua lần lượt 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù.

- Bắc chảo lên bếp với 30ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho bánh đã cuộn vào chiên với lửa vừa đến khi bánh vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp, vớt ra cho ráo dầu là hoàn thành xong rồi đấy.

Cách chọn mua tôm tươi ngon:

- Chọn tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.

- Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân.

- Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc. Tránh mua tôm bị nhũn nhão hay có mùi hôi tanh lạ.

- Bạn nên mua tôm tại các siêu thị hay cửa hàng bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

 

Tin nổi bật