Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong ăn là ghiền

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Tôm xào là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon lại dễ thực hiện. Hôm nay, hãy thử thực hiện món tôm xào bơ tỏi theo công thực cực đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Tôm 500 gr 

- Mật ong 1 muỗng canh 

- Bơ lạt 150 gr 

- Chanh 1 trái 

- Tỏi băm 3 muỗng cà phê 

- Rau mùi tây 1 ít 

- Nước tương 1 muỗng canh

Cách làm:

- Nên chọn mua mật ong có màu sắc đồng nhất, không bị lợn cợn và có độ đặc cao. Mật ong có độ đặc cao khi nhỏ 1 giọt lên vải sẽ đọng lại, không bị thấm vào vải.

- Tôm khi mua về, bạn tách đầu, lột vỏ rồi rửa sạch và để ráo.

- Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rau ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bạn cắt dọc và vắt lấy nước 1/2 trái chanh. Phần còn lại cắt múi.

- Bắc chảo lên bếp, bạn cho 150gr bơ lạt vào và đun ở lửa vừa. Khi bơ chuyển màu nâu, bạn hạ nhỏ lửa và cho vào 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, nước cốt chanh và phần tỏi đã băm.

- Trộn đều và đổ ra chén.

- Trên cùng chảo làm sốt, bạn cho vào phần tôm đã sơ chế và áp chảo 1 mặt tôm. Sau khoảng 1 phút, bạn áp chảo mặt còn lại.

- Cho sốt mật ong vào chảo và đảo đều. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm ít muối và tiêu cho điều vị.

Món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của bơ pha chút hương chanh. Phần thịt tôm ngọt và chắc, thấm với phần sốt chua chua, ngọt ngọt. Món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong có thể dùng như món ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật