Theo Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, khoảng 200.000 người Việt Nam đột quỵ mỗi năm có liên quan tới mỡ máu tăng cao thường xuyên và trong đó 50% bị tử vong hoặc chấp nhận cuộc sống tàn phế suốt đời.
Mỡ máu cao – Sát thủ gây tai biến mạch máu não
Mỡ máu cao là một loại bệnh không gây tử vong ngay trong thời gian ngắn, tuy nhiên những biến chứng lại rất nguy hiểm. Khi lượng mỡ trong máu cao hơn mức bình thường, khiến dòng lưu thông máu chậm chạm, lờ đờ, lâu dần tạo thành các mảng xơ vữa trong lòng mạch. Các mảng xơ vữa rơi xuống dòng chảy lưu thông máu gây hẹp lòng mạch, đồng thời có nguy cơ hình thành các cục máu đông, ngăn cản dòng máu đi nuôi các tế bào não bộ.
Cục máu đông bị tắc nghẽn ở mạch máu não, khiến máu không lưu thông được, đây chính là hiện tượng tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ não).
Theo Hiệp hội Tim mạch Thế giới, tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Hơn thế nữa, bệnh còn để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não như khó vận động, kém tập trung, thậm chí tàn tật, liệt người suốt phần đời còn lại.
Để phòng ngừa tốt nhất tai biến, người bệnh cần thực hiện lối sống lành mạnh: Ăn nhiều rau quả, thường xuyên tập thể dục, hạn chế hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác, đồng thời kiểm soát tốt lượng mỡ máu tăng cao.
Bảo bối giúp ngăn chặn tai biến do mỡ máu tăng cao của người Nhật
Theo các nhà khoa học, khi trong lòng mạch hình thành cục máu đông, cơ thể sẽ tiết ra enzyme plasmin nội sinh làm tan máu đông. Song nếu cục máu đông quá lớn, enzyme plasmin tiết ra không đủ, bệnh nhân sẽ đột ngột đi đứng khó khăn, mờ mắt, đau đầu, sau đó ngã quỵ.
Tiến sỹ Hiroyuki Sumi người Nhật đã phát hiện ra chất tơ dính màu trắng trong món ăn Natto (một món ăn truyền thống của người Nhật có hàng nghìn năm nay) giúp làm tan cục máu đông hỗ trợ ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả các bệnh lý về tai biến mạch máu não…. Và ông đặt tên cho loại enzym này là Nattokinase. Và trên thế giới, có khoảng 20 nghiên cứu đã chứng minh enzym nattokinase có khả năng tiêu hủy huyết khối mạnh và hữu hiệu gấp 4 lần enzym plasmin trong cơ thể.
Tuy nhiên, Nattokinase là một enzym dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày nên dễ bị tiêu diệt, hao hụt và biến chất khi đi qua bộ phận này.
Công nghệ đột phá tạo ra viên nang thế hệ mới |
Do đó, các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã sử dụng công nghệ bao bọc, giúp bảo vệ enzym Nattokinase trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu có màng bọc kép kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ để giữ nguyên vẹn tinh chất Nattokinase an toàn đi qua môi trường axit dạ dày, xuống thẳng ruột non – nơi mà enzym có thể ngấm trực tiếp vào máu để phát huy tác dụng “khơi thông huyết mạch, bổ não khỏe tim”.
Do vậy hoạt chất Nattokinase giữ được gần như nguyên vẹn, đảm bảo số lượng và chất lượng của enzym đi vào cơ thể. Sử dụng các sản phẩm Nattokinase nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản và có thành phần chiết xuất hoàn toàn từ đậu tương lên men sẽ có hiệu quả cao.
Đối với người chưa bị tai biến (đặc biệt là người có tiền sử huyết áp, mỡ máu cao), Nattokinase giúp tẩy sạch mỡ máu, từ máu nhớt thành máu sạch, khơi thông lòng mạch giúp máu lưu thông tuần hoàn khắp cơ thể, ngăn không cho hình thành cục máu đông, phòng ngừa tai biến mạch máu não. Giúp cải thiện các triệu chứng: tê bì chân tay, đau thắt ngực, người trong tình trạng uể oải, mệt mỏi…trở nên thư thái, nhẹ nhàng hơn.
Đối với người đã bị tai biến mạch máu não, chế độ vận động sẽ không được như người bình thường nên mỡ máu, nhớt máu, các mảng xơ vữa lâu ngày tích tụ lại rất dễ hình thành cục máu đông, có nguy cơ gây tai biến mạch máu não tái phát. Vậy nên, enzym nattokinase sẽ giúp hỗ trợ cải thiện di chứng sau tai biến và ngăn không cho tai biến mạch máu não tái phát.
Các sản phẩm Nattokinase được chiết xuất hoàn toàn từ đậu tương lên men, từ thực vật 100%, dùng sẽ an toàn, không bị tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận như khi dùng các loại thuốc tổng hợp khác.
|
Thu Loan