Công thức làm bánh mì chuối vô cùng đơn giản, lại nhanh gọn tiện không kém phần thơm ngon, giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý hay ho cho bữa sáng của gia đình.
Nguyên liệu:
- Bột mì số 13: 500g
- Men: 10g
- Sữa tươi không đường: 130g
- Trứng gà : 2 quả
- Bơ nhạt: 110g
- Vani 5ml Chuối: 120g
- Đường: 80g
Cách làm:
- Rây bột vào âu, dầm nhuyễn chuối rồi cho tất cả nguyên liệu vào âu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp hoà quyện thành khối mịn màng. Cho bơ vào nhồi đến khi kéo màng. Ủ bột đến khi nở gấp đôi (lưu ý nhớ che màng co để mặt bột không bị khô).
- Sau khi bột nở đạt, mang khối bột nhồi sơ, chia bột làm ba phần, 1 phần để khuôn oval, 1 phần khuôn tròn, phần còn lại chia đôi cho vào hai khuôn nhỏ.
- Với khuôn oval: Cán dài bột ra, cuộn lại như cách làm bánh mỳ truyền thống, sau đó cắt thành từng lát rồi xếp cạnh nhau cho vô khuôn. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.
- Với khuôn tròn: Chia làm 5 phần vo tròn xếp vô khuôn, tương tự với hai khuôn còn lại. Ở tất cả các khuôn nhớ phết bơ để chống dính. Ủ bột đến khi nở gấp đôi.
- Làm nóng lò 140 độ 15 phút.
- Phết chút lòng đỏ pha chút sữa tươi lên mặt bánh. Cho vô nướng 140 độ 20 phút.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)
Ảnh: Mit's Kitchen