(ĐSPL) – Khác với món bánh dừa khô giòn bạn vẫn ăn, bánh dừa nướng ngoài hơi giòn nhưng bên trong lại mềm dẻo và đặc biệt rất thơm ngon.
Để nướng được một mẻ bánh, bạn cần 1 giờ mới hoàn thành.
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng
360 ml nước cốt dừa
3 quả trứng
454g bột nếp
5g bột nở (Baking powder)
150ml dầu ăn
Nước cốt vanilla khoảng 1 thìa cà phê
120ml sữa cô đặc
250g đường vàng
10g đường trắng
Một chút vừng đen và vừng trắng để rắc lên mặt bánh
Cách làm bánh dừa nướng
Bật và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Trộn đều bột gạo nếp với đường vàng, nước cốt dừa và sữa cô đặc, thêm 3 quả trứng và khuấy đều. Sau đó, thêm dầu ăn, bột nở và nước cốt vanilla rồi khuấy đều lần nữa.
Đổ nguyên liệu vào khay nướng. Lắc nhẹ cho bánh dàn đều ở đáy khuôn rồi rắc vừng lên trên mặt bánh. Đưa bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò nướng. Thử bánh chín chưa bằng cách dùng que tắm sâu vào bánh rồi rút lên, nếu que tăm khô là bánh đã chín.
Cắt thành những hình vuông đều nhau. Với loại bánh này, bạn có thể ăn lúc bánh còn ấm hoặc nguội hẳn cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook