Vịt chế biến theo cách này có lớp da ngoài vàng giòn giòn, thịt bên trong mềm ngọt khiến ai ăn cũng mê tít.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 chiếc đùi vịt
- 30g gia vị ướp thịt nướng
- ¼ củ hành tây
- 5 lát gừng
- 15ml rượu nấu ăn
- 10ml nước tương
- 5g gừng
Cách làm vịt quay cực ngon
- Bước 1: Đùi vịt rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ để loại bỏ máu. Để vịt ráo nước, cho đùi vịt vào thố, dùng nĩa xâm trên bề mặt đùi vịt.
- Bước 2: Cho hành tây thái lát vào bát, thêm gừng, gia vị ướp thịt nướng, rượu nấu ăn, nước tương và đường vào bát đùi vịt trộn đều. Ướp đùi vịt khoảng 4 giờ.
- Bước 3: Lấy đùi vịt ra, cho vào khay nướng đã được làm nóng đến 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.
- Bước 4: Sau 30 phút lấy khay nướng ra, dùng cọ quét một lớp nước giấm trộn mật ong lên trên (giúp cho da được giòn hơn). Sau đó để khay vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 10 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)