Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

6+ nhóm người không nên ăn tỏi

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Tỏi có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn. Đọc ngay để biết bạn có nằm trong nhóm người không nên ăn tỏi không!

Tỏi từ lâu đã được biết đến như một "thần dược" với vô vàn lợi ích sức khỏe như tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch,...

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hưởng lợi từ loại gia vị này. Thậm chí, với một số người, tỏi có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

6+ nhóm người không nên ăn tỏi.

Dưới đây là 6 nhóm người không nên ăn tỏi:

Người chuẩn bị phẫu thuật hoặc đang dùng thuốc chống đông

Tỏi có thể làm loãng máu, tăng nguy cơ chảy máu trong và sau phẫu thuật.

Người có vấn đề về dạ dày

Tỏi có thể gây kích ứng dạ dày, dẫn đến ợ nóng, đau bụng, tiêu chảy, đặc biệt khi ăn lúc đói.

Người bị bệnh gan

Tỏi có tính nóng, có thể làm tình trạng bệnh gan thêm trầm trọng.

Tỏi có thể gây kích ứng dạ dày, dẫn đến ợ nóng.

Người bị huyết áp thấp

Tỏi có thể làm hạ huyết áp, gây chóng mặt, mệt mỏi.

Người bị các bệnh về mắt

Tỏi có thể gây kích ứng mắt, làm giảm thị lực.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chưa có đủ nghiên cứu về tác động của tỏi với phụ nữ mang thai và cho con bú, do đó tốt nhất nên hạn chế.

Lưu ý khi ăn tỏi

Không nên ăn tỏi sống khi đói: Nên ăn tỏi chín cùng với thức ăn để giảm kích ứng dạ dày.

Không nên lạm dụng tỏi: Mỗi ngày chỉ nên ăn 1-2 tép tỏi.

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Nếu bạn đang có bệnh lý nền hoặc đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi.

Không nên quá lạm dụng tỏi hàng ngày. 

Tỏi là một loại gia vị tuyệt vời nhưng không phải là "thuốc tiên" chữa bách bệnh. Hãy sử dụng tỏi một cách hợp lý để tận dụng tối đa lợi ích của nó và tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Tin nổi bật