Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

5 loại quả càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe

(DS&PL) -

Ăn trái cây là giúp chúng ta bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng có loại trái cây ăn quá nhiều sẽ có tác dụng phụ đó gây ra dư thừa lượng đường trong máu.

Ăn trái cây là cách giúp chúng ta bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại trái cây nếu ăn quá nhiều sẽ có một tác dụng phụ đó là gây ra dư thừa lượng đường trong máu.

Nhưng với 5 loại trái cây dưới đây, bạn có thể ăn thường xuyên vì những tác dụng tyệt vời với sức khỏe, lại đẹp da, giữ dáng.

1. Ổi


Ổi có hàm lượng chất xơ cao, vị ngọt nhẹ, là lựa chọn lý tưởng đầu tiên để hỗ trợ công cuộc giảm cân. Trong ổi còn rất giàu vitamin, protein và khoáng chất, đồng thời còn chứa rất ít carbohydrate và không có cholesterol nên khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và no lâu hơn. Ngoài ra, ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn chống lão hóa, đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, điều tiết chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt hơn nữa, ổi là một loại trái cây rất tốt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Đu đủ


Đu đủ giúp làm sáng làn da và củng cố xương khớp. Một nửa quả đu đủ cung cấp đến 238 mg vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu thường xuyên bị cảm cúm do hệ miễn dịch suy giảm, bạn nên lưu ý bổ sung đu đủ trong chế độ dinh dưỡng. Đu đủ còn có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp, viêm thận, táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lão hóa. Ngoài ra, đu đủ còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm mỡ máu khá hiệu quả.

3. Cherry


Cherry (còn gọi là quả anh đào) có giá khá đắt ở Việt Nam. Quả cherry rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Đây cũng là một trong những loại quả giúp bạn loại bỏ được mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Nếu bạn ăn cherry thường xuyên, tình trạng mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện. Cherry là thực phẩm tốt cho não bộ, tăng trí nhớ. Ăn cherry thường xuyên có thể phòng ngừa ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim và rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

4. Táo


Theo Đông y, táo có tính lạnh vị ngọt, bất kể là giống táo nào cũng đều có tác dụng bổ tim, ích khí, giải khát, giảm ho, bổ thận, dưỡng dạ dày, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên uống rượu thì nên ăn nhiều táo vì táo có tác dụng giải rượu và thải độc rất tốt. Ăn táo có thể giúp giảm lượng đường trong máu, vì thế đặc biệt tốt với những người mắc bệnh tiểu đường.

5. Bưởi


Bưởi là loại trái cây được khuyên là nên ăn nhiều, bởi vì bưởi có có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Theo đông y, quả bưởi có tính hàn vị ngọt, hơi chua, có tác dụng tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phù nề, viêm nhiễm... Đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường càng nên ăn bưởi, vì trong bưởi có chứa một lượng lớn thành phần insulin, không chỉ có tác dụng giảm lượng đường trong máu mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Tin nổi bật